6 chiến lược marketing hoa tươi tăng doanh thu hiệu quả 2022

6 chiến lược marketing hoa tươi tăng doanh thu hiệu quả 2022

Hầu hết các mặt hàng hiện nay đều triển khai kinh doanh online, hoa tươi cũng không ngoại lệ, nhưng để nhắm mục tiêu khách hàng trên mạng thì vẫn còn mới mẻ với nhiều người. TikTok Digi đề xuất 6 chiến lược marketing hoa tươi HIỆU QUẢ nhất dưới đây!

1. XÂY DỰNG WEBSITE MARKETING HOA TƯƠI

Website cũng như mặt tiền shop hoa vậy, nó là thứ mà khách hàng sẽ nhìn vào và đánh giá. Một trang web tốt giúp shop hoa tươi thu hút nhiều sự chú ý từ khách hàng, trên trang web bạn có thể trình bày:

 • Các loại hoa.
 • Giá các loại hoa.
 • Các thiết kế hoa tươi độc đáo, hấp dẫn, đa dạng chủng loại và phục vụ đủ mọi nhu cầu.
 • Chương trình ưu đãi, khuyến mãi, chính sách khách hàng.
 • Địa chỉ, giờ hoạt động, và số điện thoại shop.

Ngoài ra còn xây dựng nội dung kiến thức về hoa tươi để khách hàng ở lại lâu hơn trên trang web, giúp khách hàng dễ đưa ra lựa chọn hơn. Xây dựng và cập nhập website hoàn chỉnh, thu hút chính là cách marketing shop hoa tươi cực kỳ tự nhiên và vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn không có đội ngũ nhân viên marketing nội bộ thiết kế website bạn có thể liên hệ phòng dịch vụ marketing tổng thể, họ sẽ đưa ra chiến lược và xây dựng giao diện website đẹp mắt.

Xây dựng website marketing

2. TỐI ƯU HÓA TÀI KHOẢN GOOGLE MY BUSINESS (GMB)

Google My Business là công cụ hỗ trợ marketing miễn phí do Google cung cấp. Các shop hoa tươi có thể sử dụng để làm nổi bật sự xuất hiện cửa hàng với người dùng trên Google, xuất hiện quả tìm kiếm và Google Maps. 

Khi bạn thực hiện xác minh cá nhân, doanh nghiệp và chỉnh sửa thông tin chính xác, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy shop hoa tươi trên Google.

Nếu Bạn tối ưu được tài khoản GMB thì shop bạn còn được hiển thị ở tất cả các trải nghiệm khách hàng trên Google, nhất là những đối tượng khách đang tìm kiếm cửa hàng hoa tươi ở gần họ.

Thông tin bạn cung cấp cần chính xác và thống nhất, bởi vì thông tin từ trang GMB bạn cung cấp sẽ được đồng bộ hóa trên Google Maps. Trên bản đồ sẽ hiện ra danh sách cửa hàng tương ứng theo vị trí đã đăng ký. Shop nào gần khách hàng nhất thì Google sẽ sắp xếp để hiển thị lên đầu tiên. 

Các thông tin cần cung cấp bao gồm:

 • Tên cửa hàng, địa chỉ, giờ mở cửa/đóng cửa.
 • Danh mục kinh doanh, mô tả sản phẩm, dịch vụ, thông tin liên hệ, liên kết trang web.
 • Khu vực hoạt động.
 • Hình ảnh thực tế.

Để công cụ này hoạt động tốt bạn cần làm những việc sau:

 • Đăng tải nội dung mỗi ngày (gồm ưu đãi mới, hay thông tin chi tiết, hình ảnh hoa mới về).
 • Nhận và đăng tải đánh giá nhận xét khách hàng gửi về shop.
marketing hoa tươi
Xây dựng chiến lược SEO

3. THỰC HIỆN SEM

Tư vấn chiến lược marketing – thực hiện tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm:

3.1 SEO (Search Engine Optimization)

Lượt tìm kiếm và lượt click tự nhiên chiếm hơn 50% lưu lượng đến Website, là kết quả từ việc xây dựng chiến lược SEO dài hạn. Vì vậy,  SEO cho cửa hàng hoa tươi là để bạn không bỏ lỡ lượng lớn khách hàng tiềm năng này.

Cần ghi nhớ, việc làm nội dung trên website rất quan trọng, đừng làm sơ sài. Thay vào đó, hãy sử dụng các kiến thức về hoa tươi mà bạn có để cung cấp thông tin bổ ích tới khách hàng. Nội dung đó giải quyết được vấn đề mà khách hàng gặp phải, những thắc mắc, cho họ lời khuyến, giải pháp bổ ích và phù hợp.

Chèn từ khóa cách hợp lý vào nội dung như: Tiêu đề, mô tả, nội dung bài viết, giới thiệu. Hãy phân bố từ khóa \cách tự nhiên nhất, Google sẽ đánh giá spam nếu phát hiện lặp từ khóa quá nhiều, do đó việc chèn từ khóa hợp lý sẽ mang lại hiệu quả SEO tốt hơn.

Nội dung tốt đi kèm với hệ thống từ khóa hợp lý là vô cùng cần thiết. Trên thực tế để làm chiến lược SEO web tốn rất nhiều thời gian và công sức. Hãy kiên trì và liên hệ Quang Cao Sieu Toc  nếu cần sự giúp đỡ.

3.2 PSA (Paid Search Advertising)

Cũng tương tự như SEO nhưng PSA có tốt phí, với tốc độ lên top nhanh hơn, chỉ cần bạn trả tiền cho Google thì bạn sẽ được hiển thị trên top đầu, chi phí được dựa trên lượt nhấp. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp dài hạn, hãy phối hợp cả SEO và PSA để đem lại hiệu quả cao nhất.

4. SOCIAL MEDIA

Mạng xã hội là nền tảng mà hầu hết mọi người đều sử dụng và tiếp cận với nó mỗi ngày, tận dụng social media vào việc marketing hoa tươi là một lựa chọn lý tưởng:

4.1 Facebook

Cũng giống như website, là một cửa hàng trực tuyến nhưng trên nền tảng mạng xã hội facebook. Tạo cho mình một fanpage facebook sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhìn thấy bạn ở mọi nơi, dễ tiếp cận, liên lạc và mua hàng. 

Fanpage còn giúp đo lường tương tác và lưu lượng truy cập. Liên tục cập nhật những thông tin về cửa hàng như: số điện thoại, địa chỉ, giờ làm việc và trang website chính thức. Thường xuyên đăng bài, tương tác với khách hàng.

4.2 Instagram

Là nền tảng đăng tải hình ảnh, vì thế nếu có một tài khoản IG với những chiếc ảnh hoa xinh xắn, ngọt ngào, tràn đầy sức sống có thể giúp bạn thu về lượng khách hàng đáng kể.

Để tăng độ tiếp cận và tương tác trên IG bạn hãy đặt các hashtag như: #hoatuoi #cuahanghoatuoi #hoacuoi #hoatotnghiep,…

4.3 Tiktok

Tiktok hiện nay đang trở thành xu hướng, vì video thì thực tế hơn hình ảnh và chữ viết. Hãy thực hiện quay những video ngắn để giới thiệu về shop hoa, các loại hoa, hoặc làm những nội dung cung cấp kiến thức như:

 • Cách giữ hoa tươi lâu.
 • Cách cắm hoa.
 • Cách chọn hoa cưới.
 • Cách bó hoa đơn giản,…
marketing hoa tươi
TikTok Marketing

5. HỢP TÁC INFLUENCER –  KOL 

Mời những người có sức ảnh hưởng quảng bá, giới thiệu cho sản phẩm hoa tươi của bạn, vừa có thể thu hút được khách hàng mục tiêu, vừa tăng uy tín và mức độ nhận diện cho cửa hàng. Phối hợp với các nền tảng khác như mạng xã hội.

6. THIẾT KẾ BAO BÌ, BÓ HOA VÀ CHẤT LƯỢNG HOA TƯƠI

Bao bì và chất lượng sản phẩm vẫn là một phần quan trọng trong chiến lược marketing từ xưa tới nay. 

Nó còn góp phần giữ chân khách hàng, biến khách hàng thành “bạn hàng” thân thiết, bởi việc này, không một hoạt động marketing nào có thể làm tốt hơn việc bạn đưa đến tay họ những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Hãy đầu tư cho việc bao bì, đóng gói để đưa ra những mẫu hoa đẹp, độc, lạ. Đảm bảo hoa tươi, giữ nguyên chất lượng sau khi vận chuyển.

KẾT LUẬN

Với những chiến lược trên Quảng Cáo Siêu Tốc đề xuất, hy vọng có thể giúp bạn marketing hoa tươi ra đơn liên tục. Hãy liên hệ chúng tôi nếu cần sự giúp đỡ về chạy quảng cáo, tư vấn chiến lược hoặc marketing thuê ngoài.

Call ngay