Hướng dẫn bán hàng trên TikTok hiệu quả cho người mới 2021

Hướng dẫn bán hàng trên TikTok hiệu quả cho người mới 2021

TikTok là mạng xã hội mới nổi gần đây. TikTok thu hút được lượng lớn giới trẻ quan tâm cuồng nhiệt. Bên cạnh đó, TikTok cũng là thị trường tiềm năng để phát triển kinh doanh. Nhiều cá nhân nhảy vào bán hàng TikTok nhưng không hiệu quả mấy. Vậy làm thế nào để kinh doanh trên nền tảng TikTok tốt hơn? Giá quảng cáo trên TikTok bao nhiêu? Tất cả mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Bán hàng trên TikTok là gì?

TikTok là nền tảng mạng xã hội tạo nên nhiều hottrend vui nhộn, có tính giải trí cao thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình từ giới trẻ. Nắm bắt điều này, cộng đồng kinh doanh đã triển khai bán hàng trên TikTok. Bạn bán hàng bằng quay và tạo ra các video giới thiệu sản phẩm, dịch hoặc cửa hàng, showroom của mình để khách hàng đến trực tiếp mua hàng.

TikTok huyến khích người dùng bán hàng TikTok bằng cách đăng tải các video có độ dài khoảng 15(s)- 60(s). Khi upload video lên TikTok bán hàng, yêu cầu bạn phải tương tác, phản hồi, tư vấn một cách tích cực và nhanh chóng. Như vậy tỷ lệ chốt đơn mới nhanh chóng được.

Nếu muốn tỷ lệ đơn hàng ra vèo vèo bạn có thể chuẩn bị một khoản ngân sách để chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng, nâng cao doanh thu và hiệu quả kinh doanh.

Bán hàng trên TikTok
Bán hàng trên TikTok

Bán hàng TikTok nên chọn mặt hàng nào?

Theo như thống kê, người dùng TikTok chủ yếu là nữ nên sản phẩm, thương hiệu được bán và quảng bá trên TikTok sẽ nghiên về nữ giới nhiều hơn. Độ tuổi chủ yếu từ 13 đến 24 thì bạn có thể bán hàng  trên TikTok các loại như:

Mỹ phẩm: Son môi, nước hoa, sửa rửa mặt,…

Phụ kiện: Điện thoại, máy tính, xe máy,…

Thời trang: Quần áo, giày dép, mũ nón,…

Các khóa học: Digital Marketing, quảng cáo, SEO,…

Bán hàng trên TikTok bạn cần chuẩn bị những gì?

1. Đăng ký tài khoản

 • Bước 1:Tải ứng dụng TikTok 
 • Bạn lên tải phiên bản chạy trên IOS và Android trên cửa hàng App Store hoặc CH Play trên điện thoại và tải xuống.
 • Bước 2: Tạo tài khoản
 • Truy cập vào ứng dụng TikTok, sau đó nhấp vào đăng ký tài khoản, chọn đăng ký. Bạn có thể chọn cách đăng ký tài khoản bằng Facebook, Google và số điện thoại của bạn đều được nhé!
 • Chọn hình ảnh và logo thương hiệu của bạn.
 • Thực hiện chỉnh sửa username là tên thương hiệu để người dùng dễ dàng tìm thấy bạn. Bạn phải cân nhấc đặt tên cho chuẩn vì sau 30 ngày bạn mới được phép thay đổi lại lần nữa.
 • Vào mục sửa hồ sơ để thay đổi tên shop và tiểu sử. Trong phần tiểu sử bạn phải cập nhập thông tin Facebook và số điện thoại Shop để khách hàng dễ tiếp cận hơn. Như vậy bạn mới dễ dàng bán hàng TikTok hiệu quả & thành công được.
 • Tới đây, bạn đã hoàn thành những bước cơ bản cần có để thực hiện chiến lược bán hàng trên TikTok rồi đó.
Đăng ký tài khoản bán hàng TikTok
tài khoản bán hàng TikTok

2. Quản lý Profile bán hàng trên TikTok

Cũng như bán hàng trên Facebook, Instagram, Zalo,…bạn phải đầu tư xây dựng cho Profile tài khoản thật bắt mắt. Tương tự cho Tiktok cũng vậy, bạn cũng cần xây dựng thương hiệu cá nhân thật ấn tượng.

 • Bạn phải đặt tên cho tài khoản, Profile thật ấn tượng.
 • Hình đại diện là ảnh logo thương hiệu hoặc ảnh cá nhân, nhưng phải tạo điểm nhấn, thu hút được người dùng và người mua hàng.
 • Giới thiệu: Để bán hàng hiệu quả hơn bạn phải có một đoạn mô tả cụ thể sản phẩm/ dịch vụ thương hiệu của mình.
 • Kèm theo link Social như Facebook, Instagram hay link landing page sản phẩm/ dịch vụ.

Hướng dẫn cách bán hàng trên TikTok hiệu quả cho người mới

TikTok là mạng xã hội đang rất hot hiện nay, nhiều người chuyển hướng sang kinh doanh trên TikTok nhưng không phải ai cũng có được hiệu quả. Một phần hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng trên TikTok mang lại đơn hàng cao cho người mới.

1. Lựa chọn sản phẩm trên TikTok phù hợp

Như đã nói trước đó, những loại sản phẩm phù hợp kinh doanh trên TikTok là: mỹ phẩm, phụ kiện, đồ handmade,…là những mặt hàng phổ biến hiện nay. Bạn cần nghiên cứu thị hiếu người tiêu dùng trên TikTok. Từ đó cân nhắc, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Những sản phẩm này thu hút người dùng trên TikTok bởi những yếu tố sau:

 • Sản phẩm phổ biến, dễ kinh doanh
 • Loại mặt hàng dễ dàng bắt trend, theo trend,…
Sản phẩm bán hàng trên TikTok
Sản phẩm bán hàng trên TikTok

2. Xây dựng video bán hàng

Đối với TikTok người xem tiếp cận bằng video là chính. Vì thế, bạn phải dành thời gian, công sức để cho ra những video ngắn thật ấn tượng với người xem. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung video, chỉnh sửa tạo hiệu ấn bắt mắt miễn là người dùng thích.

Video dành cho bán hàng trên TikTok nên đầu tư:

 • Lên kịch bản, nội dung của video thật hấp dẫn, độc đáo.
 • Chọn người mẫu để quay video xinh xắn, trang điểm nhẹ nhàng, có khả năng diễn xuất tốt.
 • Chuẩn bị dụng cụ trước khi quay như điện thoại, chân đỡ, đèn tròn…

Bên cạnh đó, trong lúc quay video bạn hãy chọn nhạc nền thật hấp dẫn, vui tươi phù hợp với nội dung video. Nhạc nền theo top trending thì càng tốt. Không thì là những đoạn ghi âm ngắn bạn chuẩn bị.

Quay video bán hàng trên TikTok
Quay video bán hàng trên TikTok

3. Cách tạo caption bán hàng TikTok ấn tượng

Kết thúc phần quay video bán hàng trên Tik Tok, bước cuối bạn cần viết caption cho video thật chất để tạo được ấn tượng đầu tiên với người dùng. TikTok là nền tảng một mạng xã hội chia sẻ video nên caption của bạn không cần quá giật gân. Tuy nhiên, tuy nhiên caption phải tuân thủ đầy đủ một số lưu ý sau đây:

 • Mô tả chi tiết nội dung của video, thông điệp muốn truyền tải.
 • Gắn những hashtag có liên quan tới video, sản phẩm bạn muốn kinh doanh là gì.
 • Địa chỉ liên hệ, hình thức mua hàng.

Viết caption là một trong những cách bán hàng trên TikTok giúp người xem ấn tượng với bạn cái nhìn đầu tiên và mua hàng của bạn.

Hướng dẫn bán hàng TikTok
Hướng dẫn bán hàng TikTok

4.Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Người sử dụng ứng dụng TikTok đa số là giới trẻ, nhạy cảm với công nghệ. Vậy làm thế nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng?

TikTok không thể tìm kiếm thông tin như tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp bởi vì TikTok không hỗ trợ nếu bạn không chạy quảng cáo TikTok. Cho nên bạn phải dành thời gian tiếp cận khách hàng mục tiêu bằng cách thủ công.

Bạn chủ động tìm kiếm cá nhân tăng khả năng bán hàng TikTok thông qua tìm kiếm:

 • ID bài hát.
 • Tên bài hát.
 • Hashtag.
 • Video.

…..Theo như đánh giá, cách tìm kiếm theo hashtag là hiệu quả nhất để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng, nhu cầu sử dụng sản phẩm cao.

Ví dụ: Bạn đang bán mặt hàng mỹ phẩm là son môi 3CE. Bạn có thể kiếm theo hashtag về 3CE. Những kênh, những video hiện lên 3CE sẽ hiện lên ngẫu nhiên. Bạn sẽ bấm fl họ để tăng khả năng tương tác khi bán hàng. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, họ sẽ chủ động fl bạn nhanh chóng.

5. Mẹo tăng fl để bán hàng TikTok nhanh chóng

Để bán được hàng bạn phải sở hữu một lượng người fl khủng như vậy bạn mới dễ dàng tiếp cận và bán hàng Online nhanh chóng được. Muốn bán hàng trên TikTok có tỷ lệ ra đơn hàng cao bạn có thể fl tài khoản của người khác và chờ họ fl lại. Thường xuyên tương tác, phản hồi với bạn bè trên kênh TikTok của mình.

Một cách tăng fl TikTok phổ biến hiện nay được nhiều bạn trẻ áp dụng đó chính là commet dạo trên kênh của người nổi tiếng. Đảm bảo những comment của bạn hợp ngữ cảnh, pha chút hài hước để người khác có ấn tượng tốt với bạn.

6. Liên kết với các mạng xã hội khác

Bạn có thể liên kết các trang mang xã hội lại với nhau để đưa sản phẩm/ dịch vụ đến gần với người tiêu dùng hơn. Bạn nên liên kết với các trang mạng xã hội tạo ra hiệu ứng cho giới trẻ như Facebook, Instagram,…để tăng khả năng tiếp cận người xem.

Thật ra liên kết mạng xã hội là cách bán hàng trên TikTok được đánh giá là hiệu quả.

Kết luận

TikTok là kênh kết nối doanh nghiệp với khách hàng một cách nhanh chóng. Vì thế bán hàng trên TikTok thu hút được rất nhiều người quan tâm. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call ngay