Cách quay Tik Tok vạn người mê & hiệu quả nhất 2021

Cách quay Tik Tok vạn người mê & hiệu quả nhất 2021

Trào lưu TikTok đang rất hot hiện nay nhưng làm thế nào để có cách quay Tik Tok được nhiều tương tác như like, share, comment thì không phải ai cũng biết đâu nhé! Vì thế, hôm chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách quay TikTok hiệu quả được nhiều người áp dụng.

TikTok là gì?

TikTok là mạng xã hội mới nổi hiện nay, thu hút sự quan tâm cuồng nhiệt của giới trẻ. Đến với TikTok bạn sẽ đến với nền tảng video siêu chất. Thường video có độ dài từ 15s-60s, nội dung đa dạng, vui vẻ, hài hước, dí dỏm. Vì thế, đây là những yếu tố tạo nên sự thu hút và tạo ấn tượng đặc biệt lớn cho người dùng. Muốn chơi TikTok bạn phải học được cách quay Tik Tok đẹp, chất mới tạo điểm nhấn được.

Cách quay Tik Tok
Cách quay Tik Tok

Hướng dẫn cách quay TikTok

TikTok đang làm mưa làm gió thị trường hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách quay sao cho đẹp cho chất được đâu nhé! Hôm nay, TikTok Digi sẽ hướng dẫn bạn một số cách quay Tik Tok phổ biến hiện nay nhé!

1. Cách quay Tik Tok thông thường

Video TikTok thông thường sẽ có độ dài khoảng trong 15s, trong 15 giây này bạn sẽ thỏa sức sáng tạo nhiều nội dung bao gồm hình ảnh, video quay trực tiếp bằng ứng dụng hoặc thêm video từ bên ngoài vào. Bạn có thể thực hiện cách chơi Tik Tok như sau:

Download tài khoản trên Appstore về điện thoại mở lên và đăng ký liền tay nhé! Bạn tạo video TikTok theo trình tự:

  • Bước 1: Vào giao diện.

Trước tiên, bạn truy cập vào TikTok, sau đó bạn nhấn vào dấu “+” để tiếp cận vào giao diện quay video.

  • Bước 2: Đăng video.

Khi vào được giao diện quay video, bạn chọn mục hình ảnh để đăng tải video, hình ảnh mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Hoặc bạn có thể ấn nút quay video trực tiếp luôn nhé!

  • Bước 3: Chèn nhạc.

Nếu bạn muốn video TikTok thêm sinh động, hấp dẫn thì bạn nên chèn thêm nhạc nền, đó là cách quay Tik Tok chất, đẹp mà bạn phải biết đấy. TikTok có cả một kho nhạc cho bạn chọn thỏa thích.

Nhưng phải chọn làm sao để nhạc hợp với ngữ cảnh, hợp với video để mang lại hiệu quả cao được nhé! Hoặc có thể bạn sử dụng những loại nhạc hottrend cho giới trẻ sẽ mang lại hiệu ứng rất tốt đấy.

  • Bước 4: Thêm hiệu ứng.

Kết thúc phần chèn nhạc, bạn thực hiện các hiệu ứng màu sắc nằm ở phần bộ lọc hoặc một số hiệu ứng chuyển động như slowmotion, zoom in, zoom out, đảo thời gian, tua nhanh,…để tạo điểm ấn tượng cho video của mình. Tới đây là bạn đã hoàn tất hết các bước rồi đấy. Bạn thực hiện public video lên là xong.

Tuy nhiên, video thường có độ dài khoản 15 giây nên rất khó để chúng ta tạo ra video có nội dung thu hút và ấn tượng với người dùng. Nhưng đừng quá lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách quay Tik Tok chất có thời lượng hơn 15 giây. Bạn tha hồ sáng tạo nhé!

Cách chơi Tik Tok quay video dưới 15 giây
Cách chơi Tik Tok quay video dưới 15 giây

2. Cách quay Tik Tok hơn 15 giây

Để có được chiếc video TikTok hơn 15 giây bạn cần thực hiện những bước sau:

  • Bước 1: Cài thêm ứng dụng

Bạn muốn quay những video TikTok có độ dài hơn 15 giây, trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng có tên là TuTu App.

Cách chơi Tik Tok quay video trên 15 giây
Cách chơi Tik Tok quay video trên 15 giây cài đặt app TuTu
  • Bước 2: Khởi động ứng dụng

Khởi động ứng dụng TuTuApp ra & gõ vào ô tìm kiếm với cụm từ Musically (hỗ trợ quay TikTok có độ dài 15 giây). Tiếp theo, bạn  thực hiện cài đặt ứng dụng Musically một lần nữa về máy.

  • Bước 4: Đăng nhập Tik Tok

Tiếp theo, bạn đăng nhập vào tài khoản TikTok của mình. Bây giờ, cách quay Tik Tok đẹp hơn 15 giây bạn có thể thực hiện như cách quay thông thường nhé! Đến với cách này, bạn dễ dàng quay được video dài hơn nhưng nó không đồng nghĩa với video bạn thu hút được người xem.

Nhưng đừng quá lo lắng chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự quay một video TikTok thu hút, ấn tượng, chất lượng cho người xem, có nhiều lượt tương tác.

Cách quay Tik Tok chất
Cách quay Tik Tok chất

3. Bí quyết quay Tik Tok đẹp mà chất

Bạn muốn có một chiếc video vừa đẹ vừa chất thì có thể áp dụng những bí quyết sau:

Đầu tư cho nội dung

Nhiều bạn cho rằng không nên đầu tư nội dung cho những chiếc video quá có thời lượng quá ngắn dưới 15 giây vì không thể truyền tải hết được. Nhưng thực tế thì bạn đang mắc phải sai lầm đấy nhé! Bất kể là thời lượng video ngắn hay dài gì bạn cũng phải đầu tư nội dung video.

Một phần bạn nói đúng, video ngắn không đủ truyền tải thông điệp nhưng bạn vẫn phải đầu tư nội dung. Nhưng đầu tư nội dung như thế nào hợp lý. Tips cho bạn là: tạo cốt truyện, nội dung gây tò mò cho người xem. Đây là cách chơi Tik Tok hiệu quả đấy.

Còn đối với những đoạn video dài bạn phải đầu tư nội dung video rõ hơn một tí để người xem dễ hiểu hơn chủ đề mà bạn muốn hướng đến là gì đấy!

Bạn cần xây dựng nội dung video theo những chủ đề theo sở thích như âm nhạc, thời trang, nấu ăn,…hay những chủ đề vui nhộm, hài hước.

Cách chơi Tik Tok đầu tư cho nội dung video
Cách chơi Tik Tok đầu tư cho nội dung video

Canh gốc quay video

Đối với hầu hết các cách quay Tik Tok, muốn quay được video đẹp, chất bạn cần chọn gốc quay phù hợp. Chọn gốc quay sáng, không quá ồn không gian thoải mái và tạo được cảm hướng diễn xuất cho người xem.

Cách quay Tik Tok canh góc
Cách quay Tik Tok canh góc

Thường xuyên cập nhập xu hướng mới

Đã bước vào thế giới Tik Tok yêu cầu bạn phải biết nắm bắt trend thật tốt nhé! Trend được xem là những trào lưu mạng xã hội mới xuất hiện trong một khoản thời gian ngắn thu hút sự quan tâm từ mọi người.

Bạn có thể thực hiện đầu tư xây dựng nội dung để có thể dễ dàng tạo ra hiệu ứng tăng tương tác từ người xem. Không phải lúc nào cũng chơi TikTok y như video gốc, bạn theo trend nhưng vẫn thể hiện theo cách riêng của bạn.

Cách quay Tik Tok chất theo trend
Cách quay Tik Tok chất theo trend mới

Kèm thêm hashtag

Cách quay Tik Tok hiệu quả nhất là chèn thêm hashtag vào lúc đăng video để khả năng đề xuất video. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thấy video của bạn. Khi kèm hashtag không chỉ tăng độ phổ biến cho video và giúp bạn tìm kiếm video cũ trước đây một cách nhanh chóng. Khi bạn search theo hashtag sẽ có hàng loạt video xuất hiện.

Điều chỉnh hiệu ứng

Cách chơi Tik Tok chất ngoài đầu tư nội dung video, bắt được trend, thêm hashtag bạn cần phải điều chỉnh hiệu ứng cho đẹp mắt thu hút người xem trong những giây đầu tiên. Đơn giản, bạn có thể thay đổi tốc độ video cũng là một cách điều chỉnh hiệu ứng. Tuy nhiên không nên sử dụng hiệu ứng này quá nhiều vì dễ gây ra nhàm chán cho người xem đấy.

Cách chơi Tik Tok bằng điều chỉnh hiệu ứng
Cách chơi Tik Tok bằng điều chỉnh hiệu ứng

Kết luận

Chắn hẳn tới đây bạn đã nắm được cách chơi Tik Tok chất, Tik Tok đẹp rồi đúng không nào? Nếu bạn nắm được những yếu tố này thì việc tạo ra một video TikTok mới lạ, thu hút gây ấn tượng người xem thật sự không khó tý nào. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call ngay