Cách SEO cho tiệm xăm thu hút khách hàng [UPDATE 2023]

Cách SEO cho tiệm xăm thu hút khách hàng [UPDATE 2023]

Xăm là một lĩnh vực rất phổ biến hiện nay, ngày càng có nhiều tổ chức và cá nhân tham gia vào thị trường, khiến sự cạnh tranh tăng cao. Vì thế, marketing trên nền tảng online là một chiến lược kinh doanh mà bạn không thể bỏ qua. Vậy cách SEO cho tiệm xăm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thị trường ngành xăm tại Việt Nam

  • Cầu tăng: Với cái nhìn thoáng cùng sự nhận thức về nghệ thuật của hình xăm ngày càng tăng lên, nhu cầu của khách hàng ngày càng cao và đa dạng về mẫu mã, màu sắc để đáp ứng người dùng.
  • Sự cạnh tranh cao: Hiện nay có khá nhiều cơ sở xăm lớn nhỏ với nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Ngoài ra, các nghệ sĩ xăm cá nhân cũng có thể dễ dàng xây dựng thương hiệu và tìm kiếm khách hàng thông qua nền tảng online, khiến thị trường ngày càng trở nên sôi nổi và có sức cạnh tranh cao.
  • Quy định nhà nước: Ngành xăm tại Việt Nam cũng dần được thúc đẩy để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và người làm nghề với các yêu cầu nghiêm ngặt về quy tắc vệ sinh và an toàn.

Cách SEO cho tiệm xăm

Một số phương pháp SEO tiệm xăm hiệu quả:

1. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa giúp doanh nghiệp xác định được những chủ đề có liên quan đến ngành xăm mà người dùng đang quan tâm, tìm kiếm nhiều để triển khai bài viết, thu hút người truy cập, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website. 

2. Xây dựng content chất lượng

Content là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một website, giúp doanh nghiệp tiếp cận và giữ chân khách hàng. Sau khi đã có được những chủ đề phù hợp, bạn có thể tiến hành xây dựng content chất lượng, chuẩn SEO thông qua các tiêu chí cơ bản như:

  • Câu từ ngắn gọn, súc tích, đánh đúng trọng tâm, cung cấp chính xác và đầy đủ thông tin cho người dùng.
  • Sắp xếp các thẻ tiêu đề phụ (h2, h3, h4,…) logic để tạo thành cấu trúc bài viết hoàn chỉnh.
  • Thẻ tiêu đề: Có chứa từ khóa chính, độ dài trong khoảng 50-55 ký tự nêu bật được chủ đề bài viết.
  • Thẻ mô tả: Chứa từ khóa chính, độ dài từ 150-160 ký tự, bao quát được nội dung content để thu hút người dùng nhấn vào xem.
  • Từ khóa: Phân bổ từ khóa chính và các từ khóa liên quan một cách hợp lý vào bài viết, tránh nhồi nhét, spam từ khóa.

3. Xây dựng social entity

Đây là một yếu tố quan trọng trong SEO, giúp website khẳng định với Google mình là một thực thể có thật, có uy tín và chuyên môn trong ngành. Từ đó tăng độ trust với Google, cải thiện thứ hạng web trên top tìm kiếm một cách hiệu quả. 

Để có thể tạo thành một bộ social entity cơ bản, doanh nghiệp cần hàng chục hoặc hàng trăm link chất lượng và đã được Google index, gồm nhiều bước khá phức tạp, cần kinh nghiệm và các công cụ chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được. Vì thế, để có được một bộ entity tối ưu, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ entity uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. 

4. Tối ưu kỹ thuật SEO

Đây là những yếu tố giúp web cải thiện sức mạnh, làm nền tảng cho các chiến dịch SEO với từ khóa có độ khó cao hơn. Một số kỹ thuật SEO cơ bản gồm: sitemap XML, Robots.txt, url, tốc độ tải trang, độ thân thiện với thiết bị di động,…

5. Thực hiện Local SEO

Với các dịch vụ mà người dùng cần đến trực tiếp cơ sở để mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ như tiệm xăm, local SEO là một phương pháp mà doanh nghiệp không thể bỏ qua, giúp doanh nghiệp thu hút những khách hàng địa phương gần đó. Một số cách tối ưu local SEO gồm:

Sử dụng các từ khóa liên quan đến vị trí cụ thể như: tiệm xăm quận 1, tiệm xăm tp.hcm,…

6. Đo lường và tối ưu

Đây là 2 công việc quan trọng giúp bạn điều chỉnh hiệu suất thực hiện.Dựa vào số liệu đo lường được để đánh giá và đưa ra giải pháp cải thiện nếu chưa có được kết quả như mong muốn.

Kết luận

Bài viết trên là một số cách SEO tiệm xăm hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn phát triển tiệm xăm của mình thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call ngay