Chiến lược Marketing tiệm sách kinh doanh hiệu quả 2023

Chiến lược Marketing tiệm sách kinh doanh hiệu quả 2023

Sách có lẽ là phương tiện rất quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều thiết bị công nghệ điện tử ra đời khiến các bạn trẻ không còn đọc sách nhiều nữa. Vì thế, các chủ shop kinh doanh nên lên cho mình chiến lược marketing tiệm sách để thu hút nhiều khách hàng hơn. Muốn biết tiếp thị sách hiệu quả, hãy cùng chúng tôi xem ngay bài viết.

1. Thiết kế website

Nếu bạn có nguồn tài chính ổn định, tốt nhất nên xây dựng một website. Phân chia rõ ràng từng danh mục sản phẩm. Tiếp đó, cập nhập tất cả hình ảnh sản phẩm lên trên website để người dùng dễ dàng cập nhập thông tin. Bạn có thể thêm đầy đủ mức giá để cho người dùng dễ dàng lựa chọn phân khúc phù hợp với mình. Trước khi làm website, bạn cần nghiên cứu market segment là gì – Phân khúc khách hàng trước để nhắm đúng mục tiêu hơn. Hãy chọn giao diện sách thật bắt mắt để thu hút người dùng từ cái nhìn đầu tiên. 

Thiết kế website chuẩn seo

2. Tạo Google Map

Hầu như Google Map ngày càng trở nên phổ biến được rất nhiều doanh nghiệp địa phương áp dụng. Bạn có tiệm sách offline thì nên tạo riêng cho mình một chiếc Google Map, để cho khách hàng địa phương dễ dàng tìm thấy bạn và đến địa chỉ cửa hàng nhanh hơn. Bạn có thể SEO thêm để tăng thứ hạng của website dễ dàng lên top hơn, cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh. 

Marketing cửa hàng sách

3. Marketing tiệm sách Facebook

Facebook là kênh tiềm năng bạn không thể bỏ qua. Tận dụng tối đa nguồn tài nguyên và bạn tạo một cửa hàng online để dễ dàng tiếp cận với giới trẻ yêu thích đọc sách hơn. Bạn nên tạo cho mình một cửa hàng online trên Facebook, cập nhập đầy đủ thông tin như địa chỉ, số điện thoại, thời gian làm việc để người mua dễ dàng tham khảo thông tin trước khi quyết định đi đến cửa hàng.

Mỗi khi nhập hàng về kho, bạn chỉ cần dành chút ít thời gian để chụp hình và up lên Facebook. Chụp hình rõ ràng cho người dùng dễ dàng thấy được ảnh của sách. Thường xuyên tương tác, comment, rep tin nhắn khách hàng nhanh chóng. Hãy tạo cảm giác khách hàng luôn được tôn trọng và được chủ shop đặt làm trung tâm.

>> Xem thêm: Leader marketing là gì? 

4. Kinh doanh trên sàn TMĐT

Marketing tiệm sách trên sàn TMĐT là một cách kinh doanh online hiệu quả không cần mở shop. Nếu bạn không đủ nguồn kinh phí để thuê một cửa hàng để bán thì việc chọn sàn TMĐT để bán là một quyết định đúng đắn. Một trong số các sàn TMĐT đang rất hot hiện nay, bạn có thể kinh doanh là: Shopee, Lazada, Tiki. Nhưng nổi bật nhất vẫn là Shopee. Kênh thu hút hơn 23.1 triệu người truy cập mỗi tháng, thị trường tiềm năng cho bạn kinh doanh. 

Đầu tiên, bạn thực hiện đăng ký tài khoản trên shopee. Tiếp đến, bạn dành thời gian thiết kế gian hàng Shopee đẹp mắt, phân chia danh mục sản phẩm rõ ràng cho người xem. Cập nhập sản phẩm: có đầy đủ giá cả, thông tin, hình ảnh sản phẩm. Thường xuyên có nhiều chương ưu đãi giảm giá thúc đẩy hành vi mua hàng. Bên cạnh đó, shop bán hàng trên shopee cần thường xuyên theo dõi và phản hồi ở phần đánh giá của khách hàng. 

Marketing sách trên shopee

5. Marketing trên TikTok

TikTok mạng xã hội đang thu hút đông đảo giới trẻ, không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh bán hàng hiệu quả. Bạn có thể đăng ký TikTok và liên kế giỏ hàng TikTok Shop gắn trên profile TikTok mình để khách hàng có thể truy cập và tìm hiểu thêm thông tin. Nhưng để khách biết đến shop bạn là điều không dễ dàng. Cho nên, bạn cần sáng tạo nhiều video thu hút để nhiều người biết đến bạn và mua hàng hơn. 

Marketing tiệm sách hiệu quả

Kết Luận

Marketing tiệm sách như thế nào hiệu quả? Tới đây, bạn đã nắm đầy đủ thông tin chi tiết rồi đúng không nào? Nếu bạn đang có ý định kinh doanh tiệm sách thì tham khảo ngay những cách mình vừa hướng dẫn nhé! Hy vọng, bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call ngay