Hướng dẫn 8 kỹ thuật tối ưu hóa quảng cáo TikTok đơn giản nhất

Hướng dẫn 8 kỹ thuật tối ưu hóa quảng cáo TikTok đơn giản nhất

TikTok là mạng xã hội đang rất hot trend và cũng là thị trường kinh doanh tiềm năng hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp chạy TikTok Ads nhưng không hiệu quả bởi vì bạn chưa có khả năng tối ưu quảng cáo TikTok tốt được. Vậy làm thế nào để tối ưu chạy quảng cáo TikTok? Để hiểu thêm chi tiết, bạn hãy xem ngay bài viết sau đây!

1. Tối ưu TikTok Ads để được phê duyệt

Một thực trạng phổ biến là nhiều bạn đã thực hiện setup chiến dịch quảng cáo một cách chỉnh chu, chỉ việc ngồi chờ quảng cáo được xét duyệt mà thôi. Nhưng thực tế lại không như vậy! TikTok Ads của bạn không được xét duyệt bởi bạn chưa tối ưu TikTok Ads tốt. Bạn cần chú ý vào những vấn đề này để chiến dịch diễn ra suôn sẻ:

 • Video quảng cáo không được vi phạm bản quyền, video phải thuộc quyền sở hữu của bạn.
 • Video có kích thước chuẩn cho quảng cáo.
 • TikTok không hỗ trợ video quảng cáo có sự xuất hiện của người nổi tiếng.
Tối ưu quảng cáo TikTok Video không vi phạm bản quyền
Tối ưu quảng cáo TikTok Video không vi phạm bản quyền

TikTok ngày càng gắt gao với vấn đề video phải chính chủ, vì vậy bạn phải tối ưu cho mảng video này thật tốt để được chiến dịch được triển khai một cách hiệu quả. Ngay cả khi bạn có sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo TikTok bên ngoài.

2. Tối ưu quảng cáo TikTok cắn tiền

Làm thế nào để tối ưu quảng cáo TikTok cắn tiền nhanh chóng? Hiện nay, TikTok không còn tính tiền theo lượt hiển thị nữa mà chuyển sang tính bằng lượt tương tác và quy ra thành tiền.

Tuy nhiên, một điểm khó ở đây là nếu quảng cáo mà quá ít tương tác thì bài viết sẽ hạn chế số lần xuất hiện, dẫn đến TikTok Ads cắn tiền chậm hoặc không cắn tiền ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn bộ chiến dịch.

Vì thế, bạn phải tối ưu được hai vấn đề chính sau đây:

 • Video quảng cáo thu hút, độc đáo, theo trend,…tạo ấn tượng cho người dùng trong những cái nhìn đầu tiên, có nội dung, thông điệp và kêu gọi hành động.
 • Target hướng đến khách hàng mục tiêu phải chính xác, tăng khả năng tương tác với khách hàng tốt hơn.

Đây là hai vấn đề mấu chốt giúp cho TikTok Ads hiển thị tốt, cắn tiền tốt và có sự tương tác tốt của người xem. Phần nội dung này cũng xuất hiện trong khóa học chạy quảng cáo TikTok của chúng tôi.

Tối ưu TikTok Ads cho nội dung Video
Danh sách các hình thức quảng cáo trên TikTok

3. Tối ưu hóa quảng cáo TikTok cho giá thầu

Giá thầu tức là khoản phí bạn phải trả cho mỗi lần nhấp truy cập trang đích của người xem khi thấy quảng cáo. Vì thế, tối ưu hóa quảng cáo TikTok cho giá thầu cũng đóng một vai trò quan trọng đấy khi:

 • Nếu giá thầu cao: Quảng cáo hiển thị nhiều nhưng nhận ít tương tác
 • Nếu giá thầu thấp: Quảng cáo hiển thị ít tương tác kém.

Nhưng muốn đảm bảo giảm giá thầu quảng cáo, bạn cần đảm bảo quảng cáo nhận được một tỷ lệ nhấp tốt từ phía người dùng TikTok.

Tối ưu quảng cáo TikTok cho giá thầu
Tối ưu quảng cáo TikTok cho giá thầu

Bạn có thể giải quyết tương tự như trường hợp trên:

 • Đầu tư nội dung quảng cáo thu hút: Video chất lượng, theo trend, có thông điệp và lời kêu gọi hành động nhấn vào tải xuống.
 • Target TikTok chính xác: Hiển thị quảng cáo đến đúng khách hàng mục tiêu.

Để tối ưu giá thầu tốt bạn còn phải là một người có kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok.

4. Cách tối ưu quảng cáo TikTok tăng đơn hàng

Cách tối ưu quảng cáo TikTok như thế nào để tăng khả năng chốt đơn hàng. Khi khách hàng quyết định mua hàng hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau giá cả, chất lượng, cửa hàng, showrom, phản hồi cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng như thế nào nữa đấy.

Vì vậy, bạn cần tối ưu tất cả những yếu tố sau để tăng khả năng tối ưu tỷ lệ ra đơn hàng tốt hơn:

 • Chất lượng trang đích.
 • Gía sản phẩm.
 • Khả năng tư vấn, chốt đơn.
 • Thêm một số yếu tố khác.
Cách tối ưu quảng cáo TikTok tăng đơn hàng
Cách tối ưu quảng cáo TikTok tăng đơn hàng

Những điều này sẽ tăng tỷ lệ chốt đơn hàng khi bạn chạy Ads trên TikTok đấy, điều này gián tiếp giúp cho việc tối ưu hiệu quả quảng cáo diễn ra tốt hơn.

5. Nắm rõ chính sách của TikTok

Khi tham gia bất kỳ thị trường kinh doanh nào cũng vậy, bạn cần phải nghiên cứu thị trường và học hỏi những điều luật của nó. Trong TikTok cũng vậy, bạn cũng cần nắm bắt được chính sách quảng cáo TikTok.

Nhờ vậy, bạn mới dễ dàng tối ưu quảng cáo TikTok hiệu quả hơn nhiều. Vừa tiết kiệm được thời gian, ngân sách cũng như mang lại hiệu quả tương tác và tăng khả năng ra đơn hàng cao.

6. Tối ưu quảng cáo bằng Remarketing

Tối ưu Tiktok Ads bằng hình thức Remarketing được đánh giá là cực kỳ hiệu quả đấy. Khi người xem click vào quảng cáo và hướng vào trang đích nhưng không mang lại tỷ lệ chuyển đổi với nhiều lý do khác nhau. Nhưng đừng vội bỏ cuộc.

Vì có rất nhiều lý do khiến khách hàng bạn không mua hàng như cần thời gian suy nghĩ, chưa đủ tài chính, tham khảo thêm ý kiến bạn bè,…Vì thế, bạn cần chạy lại quảng cáo Remarketing để gợi nhớ, nhắc nhở khách hàng hàng lần nữa.

Tối ưu quảng cáo TikTok Remarrketing
Tối ưu quảng cáo TikTok Remarrketing

7. Hướng quảng cáo đúng mục tiêu

Hiện tại, TikTok Ads hỗ trợ 3 mục tiêu chính là:

 • Lưu lượng
 • Chuyển đổi
 • Và cài đặt ứng dụng

Để tối ưu TikTok Ads hiệu quả yêu cầu các bạn phải nghiên cứu mục tiêu chiến dịch phù hợp với chiến dịch mục tiêu thực tế, phân phối quảng cáo đến khách hàng hợp lý, mang lại hiệu quả tối ưu tốt nhất.

Ví dụ cụ thể cho bạn tối ưu chiến dịch TikTok Ads:

 • Khi bạn chọn lưu lượng: Quảng cáo hiển thị đến đến đối và họ nhấp vào Ads để đi đến trang đích.
 • Khi bạn chọn mục tiêu chuyển đổi: Người xem truy cập vào quảng cáo, và có thao tác để lại thông tin tư vấn hay mua hàng.
 • Khi bạn chọn mục tiêu cài đặt ứng dụng: Quảng cáo sẽ tích cực phân phối đến những người có hành vi tải và cài đặt ứng dụng.

8. Thuê tài khoản Agency

Không chỉ riêng Việt Nam mà các quốc gia khác trên thế giới có khoảng 90% tài khoản quảng cáo cá nhân, 10% tài khoản doanh nghiệp. Nhưng thực tế thì, tài khoản doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao chiếm khoảng 90% bởi là đối tác chính thức của TikTok, có độ uy tín cao.

Phù hợp với ngân sách lớn và nhỏ. Lời khuyên nên thuê tài khoản Agency TikTok khi bạn chạy quảng cáo với ngân sách lớn. Như vậy, chiến dịch mới mang lại hiệu quả cao và giảm được nhiều rủi ro trong kinh doanh.

Tài khoản Agency TikTok
Tài khoản Agency TikTok

Kết luận

Chắc hẳn tới đây bạn đã một phần nào nắm rõ được cách tối ưu quảng cáo TikTok rồi đúng không nào? Bạn cần áp dụng những cách này để tối ưu chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Call ngay