Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo trên TikTok hay nhất 2021

Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo trên TikTok hay nhất 2021

Bạn đã nhiều lần thử TikTok Ads để quảng bá sản phẩm/dịch vụ cho thương hiệu của mình nhưng không mang lại tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok từ những người đi trước. Một phần hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi-những người có kinh nghiệm thực chiến trong các chiến dịch Tik Tok Ads sẽ hướng dẫn cho bạn những bí quyết tối ưu quảng cáo TikTok hiệu quả.

1. Kiên trì khi triển khai quảng cáo

Tik Tok Ads được biết đến là các video ngắn có độ dài từ 3-15(s), thường kèm theo âm nhạc và giải trí. Mặc dù chỉ có 2 năm hoạt động nhưng TikTok đã trở thành một trong những ứng dụng mạnh nhất thế giới.

Mạng xã hội TikTok làm mưa làm gió thị trường thu hút được sự quan tâm nồng nhiệt của giới trẻ. Đồng thời, đây cũng là miếng mồi béo bở cho cộng đồng kinh doanh online. Thực tế, có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhập hàng về để quảng bá trên TikTok. Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm quảng cáo TikTok nên dẫn đến tình trạng thua lỗ nặng.

Mọi người chỉ đơn giản nghĩ rằng chỉ nhập hàng về và bán là xong nhưng nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: ngân sách, sản phẩm, kế hoạch, chiến lược,…

Chạy quảng cáo trên nền tảng nào cũng vậy, yêu cầu bạn phải tích cực tương tác và kiên trì với chiến dịch quảng cáo mà bạn đang chạy nhé! Như vậy bạn mới dễ dàng đánh giá được hiệu quả của TikTok Ads.

Kinh nghiệp chạy quảng cáo TikTok Ads bán hàng
Kinh nghiệp chạy quảng cáo TikTok Ads bán hàng

2. Target TikTok quyết định tất cả

Một sai lầm mà nhiều bạn mắc phải khi suy nghĩ target Tik Tok chính là yếu tố chính quyết định thành công trong chiến dịch chạy quảng cáo. Nhưng thực tế không phải như vậy. Target hướng đến đối tượng mục tiêu chỉ chiếm khoảng 30-40%. Còn lại còn 60% phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nội dung video, thời gian đăng,…

Muốn có kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok tốt thì bạn phải có sự khéo léo kết hợp tất cả các yếu tố này lại với nhau sẽ mang lại thành công cao. Cụ thể cho phần target cần xác định đúng khách hàng mục tiêu: độ tuổi, giới tính, khu vực,… Nên nhớ, target còn quyết định việc quảng cáo TikTok không cắn tiền và cắn tiền mạnh.

Kinh nghiệm quảng cáo TikTok cho Target
Kinh nghiệm quảng cáo TikTok cho Target

3. Kinh nghiệm quảng cáo TikTok cho video

Nền tảng TikTok nổi lên nhờ video nên việc đầu tư video sẽ đóng vai trò quan trọng. Vì thế, khi chạy Tik Tok Ads bạn cần đầu tư cho video:

 • Tự quay video, editor, tạo hiệu ứng, chèn nhạc.
 • Hình ảnh sắc nét, âm thanh rõ ràng, truyền tải nội dung tốt.
 • Chuẩn size video quảng cáo trên TikTok.
 • Nội dung mới mẻ, sáng tạo, thu hút, theo trend thì càng tốt.
 • Kèm lời kêu gọi hành động

Đồng thời trong phần đăng video bạn phải lồng ghép khéo léo kêu gọi hành động (CTA), kéo lượng người tiếp cận về với trang đích. Như vậy mới mang lại tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao được.

Đây được xem như là kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok thực chiến nhất mà bạn phải nắm khi bước vào thị trường quảng cáo đầy cạnh tranh khốc liệt như ngày nay.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok cho video
Kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok cho video

4. Cần có quy trình chạy TikTok Ads

Một vấn đề khá phổ biến hiện nay, có rất nhiều bạn than vãn vì chạy quảng cáo TikTok tốn rất nhiều ngân sách mà không thấy hiệu quả ở đâu. Cảm thấy chán nản, hụt hẫng. Nhưng thực tế do các bạn tạo ra một chiến dịch quảng cáo sơ sài, không theo một quy trình gì cả nên mới dẫn đến nhiều hệ lụy.

Dù bạn là ai chạy Tik Tok Ads với với quy mô lớn hay nhỏ đều phải có kế hoạch, quy trình rõ ràng. Khi thấy sai đâu, bạn có thể dàng check lại quy trình và chỉnh sửa nhanh chóng và dễ dàng kiểm soát được cả chiến dịch mà mình quản lý.

Kinh nghiệm quảng cáo TikTok theo quy trình
Kinh nghiệm quảng cáo TikTok theo quy trình dễ kiểm soát

5. Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Kinh nghiệm quảng cáo TikTok đến từ đâu? Nếu bạn chú ý quan sát và nghiên cứu được tâm lý hành vi của người xem thì bạn cũng dễ dàng có được kinh nghiệm thực chiến rồi. Bạn cần biết được sản phẩm/dịch vụ nào thích hợp cho TikTok Ads. Chúng ta cũng dễ dàng nhìn thấy những sản phẩm khá được ưa chuộng trên TikTok như:

 • Thuộc nhóm sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp, đồ dùng makeup,…
 • Những loại sản phẩm phục vụ sinh hoạt hằng ngày của giới trẻ.
 • Khi chạy quảng cáo TikTok bạn phải xác định xem sản phẩm có phù hợp với tệp khách hàng đang dùng trên TikTok hay không.
Kinh nghiệm quảng cáo TikTok chọn sản phẩm
Kinh nghiệm quảng cáo TikTok chọn sản phẩm

6. Tìm hiểu về chính sách Tik Tok

Một yếu tố không thể bỏ qua đó chính là tìm hiểu về chính sách Tik Tok. Chính sách quảng cáo TikTok cũng tương tự như Facebook. Bạn cần biết và nắm bắt được các điều luật đó để nâng cao hiệu quả quảng cáo tốt hơn.

7. Yêu cầu cho trang landing page

Kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok điều hướng về landing page chuẩn xác. Đồng thời trang landing page phải có đầy đủ thông tin của doanh nghiệp như email, sdt, fanpage,…để khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin hơn.

Tuyệt đối, bạn không được chạy quảng cáo một đằng mà landing page về một nẻo được. Như vậy sẽ mang lại trải nghiệm cực kỳ xấu cho người dùng đấy!

8. Một số kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok khác

Có một số cách giúp nhanh chóng nâng cao hiệu quả kinh doanh như:

 • Hợp tác với những người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng để truyền bá nội dung video rộng rãi, tiếp cận người xem.
 • Tạo một kênh riêng, dành thời gian phát triển nó, đăng bài có kế hoạch, ít nhất một ngày đăng ba bài.
 • Liên kết chia sẽ nội dung đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội khác.
 • Tạo nênnhiều trào lưu mới, thu hút nhiều lượt xem trên mạng xã hội.

Xem Thêm: Chạy Quảng Cáo TikTok Có Hiệu Quả Không

Kinh nghiệm quảng cáo TikTok chọn sản phẩm

Kết luận

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm quảng cáo TikTok thực chiến mà chúng tôi đúc kết được trong suốt học tập, làm việc và giảng dạy. Với những kinh nghiệm thực tế này, hy vọng bạn sẽ vạch ra cho mình được chiến lược TikTok Ads và chạy hiệu quả nhé! Mong rằng bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp mang lại nguồn thông tin hữu ích cho bạn.

 

Call ngay