Nguyên nhân khiến quảng cáo TikTok không cắn tiền

Nguyên nhân khiến quảng cáo TikTok không cắn tiền

Tiktok đang là mạng xã hội làm mưa làm gió ở thị trường hiện nay. Tận dụng thời cơ đó, nhiều cá nhân, doanh nghiệp chuyển sang quảng bá sảng phẩm/ dịch vụ đến khách hàng bằng Tiktok. Tuy nhiên, một hiện tượng nhiều người gặp phải đó là quảng cáo Tiktok không cắn tiền, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi với kinh nghiệm tối ưu quảng cáo TikTok trên nhiều chiến dịch đã tổng hợp được những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này. Hãy cũng tham khảo nhé.

Lý Do Chính: Quảng Cáo TikTok Tính Phí Theo Click

Quảng cáo Tiktok không cắn tiền, hoặc cắn tiền rất chậm thường bị mắc phải hai lỗi chính sau đây:

  • Tiktok tính tiền quảng cáo theo tương tác chứ không phải hiển thị
  • Người dùng chưa hình thành thói quen nhấp vào quảng cáo ở Tiktok
  • Tiền quảng cáo TikTok sẽ được tính trực tiếp vào những lượt nhấp này. Nếu quảng cáo của bạn hiển thị người xem vẫn thấy nhưng không có hành động nhấp vào quảng cáo, dẫn đến tình trạng Tiktok không cắn tiền.

Khắc phục

Kiến nghị Tiktok đổi tính tiền từ hình thức quảng cáo tương tác sang hình thức quảng cáo hiểu thị. Đồng thời trong quảng cáo cần có sự lồng ghét các câu kêu gọi khách mua hàng.

quảng cáo Tiktok không cắn tiền
Quảng cáo Tiktok không cắn tiền

Những Nguyên Nhân Khiến Quảng Cáo TikTok Không Cắn Tiền Khác

1. Target đối tượng mục tiêu chồng chéo

Chỉ một bài quảng cáo Tiktok mà bạn hướng đến quá nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Điều này gây khó khăn cho Tiktok sàn lọc đối tượng dẫn đến không cắn tiền hoặc cắn tiền chậm.

Khắc phục: Theo kinh nghiệm quảng cáo TikTok của chúng tôi, bạn nên chọn ít nhất một đối tượng Target mà bạn muốn hướng đến với sản phẩm, dịch vụ của mình.

2. Target quá sâu

Target quá sâu nghĩa là rất sát với đặc điểm khách hàng bên cạnh đó lượng người dùng Tik Tok tại Việt Nam cũng chưa thực sự nhiều và nhóm đối tượng được chọn nhỏ hẹp, chưa kể không phải lúc nào họ cũng online dẫn đến việc khả năng hiển thị kém, tương tác kém, quảng cáo Tiktok không cắn tiền.

Khắc phục: Xử lý target đơn giản không quá đi sâu.

Quảng cáo Tiktok không cắn tiền do Target quá sâu
Target quá sâu người dùng không hiểu được insight

3. Nội dung quảng cáo bị report

Nội dung quảng cáo lặp đi lặp lại nhiều lần thiếu sáng tạo mới mẻ khiến cho người xem cảm thấy nhàm chán. Có những trường hợp tiêu cực là khách hàng sẽ report bài viết. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho quảng cáo không cắn tiền.

Khắc phục: Tạo nội dung mới mẻ, thu hút khách hàng click xem quảng cáo.

nội dung quảng cáo TikTok không cắn tiền
Nội dung quảng cáo nhàm chán

4. Đặt giá thầu thấp

Nếu bạn đặt giá thầu quá thấp cho một chiến dịch thì sẽ không cạnh tranh được với đối thủ, bài viết không được ưu tiên, quảng cáo Tiktok không cắn tiền.

Khắc phục: Nghiên cứu, phân tích chiến dịch, đặt ngân sách phù hợp

5. Tài khoản sử dụng

Tiktok cũng như Facebook đều có sự phân biệt giữa tài khoản cá nhân và tài khoản Agency. Tài khoản cá nhân có rất nhiều hạn chế trong quá trình thực hiện chiến dịch như xét duyệt, ngân sách,…Còn tài khoản Agency thì uy tín hơn, được sự hỗ trợ và đảm bảo của dịch vụ cung cấp.

Khắc phục: Lời khuyên nên thuê tài khoản Agency để quá trình chạy quảng cáo diễn ra hiệu quả hơn.

Quảng cáo TikTok không cắn tiền  do sử dụng tài khoản cá nhân
Quảng cáo TikTok không cắn tiền do sử dụng tài khoản cá nhân

6. Chưa đầu tư nội dung

Tiktok cũng như Facebook cần phải có sự đầu tư về nội dung. Thế mạnh của Tiktok là video ngắn có nội dung hài hước thu hút được người xem. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều chiến dịch quảng cáo khô khan, nội dung lặp đi lặp lại gây khó chịu và nhàm chán cho người xem.

Khắc phục: Phải đầu tư về kỹ xảo, hình ảnh, âm thanh thực độc đáo để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng.

Quảng cáo TikTok không cắn tiền do không đầu tư nội dung
Quảng cáo TikTok không cắn tiền do không đầu tư nội dung

7. Target không chính xác

Target không chính xác là một trong những nguyên nhân khiến bài viết hiển thị nhưng không nhận được tương tác. Vì vậy, quảng cáo Tiktok không cắn tiền khiến cho chiến dịch diễn ra một cách chậm chạp, không hiệu quả.

Khắc phục: Xác định sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp phù hợp với đối tượng mục tiêu nào. Từ đó, lựa chọn nhóm Target phù hợp nhất.

Kết luận

Tiktok Ads là một kênh kết nối khách hàng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cá nhân cũng như đơn vị vướng phải trường hợp quảng cáo Tiktok không cắn tiền, khiến chiến dịch trì truệ không mang lại hiệu quả cao. Nhưng với bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều thông tin giá trị cho bạn.

Call ngay