Tên miền có dấu SEO tốt không? [UPDATE 2023]

Tên miền có dấu SEO tốt không? [UPDATE 2023]

Tên miền có dấu SEO tốt không? Tên miền có dấu (IDN) tuy mang đến một số lợi ích về trải nghiệm người dùng nhưng cùng tồn tại nhiều vấn đề không tốt về SEO. Vậy một website có thể SEO bằng tên miền có dấu được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tên miền có dấu là gì?

Tên miền có dấu (IDN – Internationalized Domain Name) có thể sử dụng cho các trang web với mục tiêu hướng đến những thị trường nói tiếng non-Latin, ngôn ngữ có chứa các ký tự đặc biệt như: tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Ả Rập, tiếng Pháp,… Tên miền có dấu có thể giúp trang web trở nên thân thiện hơn cho người dùng nói ngôn ngữ đó, cải thiện tốc độ tải trang nên được hy vọng là có thể đem đến lượng traffic đáng kể cho website.

Tên miền có dấu SEO tốt không?

Tên miền có dấu tuy dễ sử dụng với những người cùng ngôn ngữ, theo lý thuyết thì có thể mang về lượng traffic cao với một nhóm đối tượng nhất định. Tuy nhiên IDN lại có rất nhiều hạn chế đối với các công cụ tìm kiếm nên hầu như không thể sử dụng phổ biến.Một số vấn đề của IDN bao gồm:

  • Khả năng tìm kiếm: Một số công cụ tìm kiếm không thể xử lý tên miền có dấu, làm giảm khả năng xếp hạng trên top tìm kiếm.
  • Khó phân loại: Đa số website hiện nay đều sử dụng tên miền không dấu. Vì thế, một số trình duyệt có thể gặp khó khăn trong việc phân loại và xử lý domain có dấu một cách chính xác.
  • Khó ghi nhớ: Domain có dấu khá lạ và khó nhớ với người dùng, gây ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập khi một người không thể tìm thấy website khi cần tìm kiếm thông tin.
  • Phát triển website với thị trường quốc tế: Nếu bạn dự định phát triển trang web của mình ra thị trường quốc tế, tên miền có dấu sẽ là một trở ngại cực lớn với người dùng nơi đó. Không chỉ vậy, còn ảnh hưởng đến khả năng đăng ký tên miền. Một số IDN không thể đăng ký hoặc phải chịu những quy định và hạn chế riêng biệt.

Vì thế, đây không phải là một cách để tối ưu lưu lượng truy cập từ người dùng, để đem về lượng người truy cập cao, bạn có thể liên hệ với dịch vụ SEO traffic để được tư vấn chi tiết.

Kết luận

Sau bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết được liệu “tên miền có dấu SEO tốt không?” rồi phải không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp sẽ hữu ích với bạn trong quá trình xây dựng và phát triển website nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call ngay