Hướng dẫn SEO web bán trang sức vàng bạc hiệu quả 2023

Hướng dẫn SEO web bán trang sức vàng bạc hiệu quả 2023

SEO web bán trang sức là một hoạt động cần thiết giúp doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường đầy sôi nổi tại Việt Nam. Là một trong những kênh tìm kiếm thông tin phổ biến nhất, SEO website là một chiến lược marketing online hiệu quả mà rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Vậy cách SEO website vàng bạc đá quý như thế nào? Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu thị trường bán trang sức

Một số điểm quan trọng về thị trường bán trang sức Việt Nam hiện nay:

 • Tăng trưởng vượt bậc: Trong những năm gần đây, thị trường trang sức tại Việt Nam do sự phát triển của nền kinh tế, thu nhập người dân cũng được cải thiện, khiến nhu cầu mua sắm trang sức tăng cao và trở nên đa dạng.
 • Sản phẩm đa dạng: Thị trường có nhiều loại sản phẩm khác nhau như: vàng bạc, đá quý, ngọc trai, trang sức, đá tự nhiên, trang sức thủ công,…
 • Xu hướng thiết kế sáng tạo: Các thương hiệu trang sức Việt Nam ngày càng chú trọng đến thiết kế đẹp mắt và thời trang, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao.
 • Cạnh tranh gay gắt: Ngày càng có nhiều thương hiệu lớn nhỏ tham gia thị trường như: Doji, Bảo Tín Minh Châu, SCJ,…dẫn đến việc chất lượng sản phẩm và dịch vụ ngày càng được cải thiện.
 • Tăng cường marketing và quảng cáo: Các chiến dịch marketing ngày càng được đầu tư nhiều hơn vào các chiến dịch marketing và quảng cáo để tăng sức cạnh tranh, thu hút khách hàng mạnh mẽ giữa thị trường sôi nổi.
 • Đa dạng đối tượng khách hàng: Tệp khách hàng trang sức trải dài từ 18 đến trên 50 tuổi ở cả nam và nữ. Mang đến nhiều cơ hội ngách tiềm năng để các doanh nghiệp, cá nhân tham gia.

Cách SEO web bán trang sức hiệu quả

Hướng dẫn một số cách SEO web vàng bạc, đá quý phổ biến:

1. Tối ưu Onpage website

Onpage web là các yếu tố kỹ thuật và content có trên website, nếu được tối ưu tốt sẽ giúp Google dễ dàng thu thập thông tin, đánh giá và xếp hạng web. Các yếu tố cơ bản trong SEO Onpage gồm:

 • Thẻ tiêu đề: Ngắn gọn, súc tích, thu hút, độ dài từ khoảng 50-60 ký tự, có chứa từ khóa chính, nêu bật được chủ đề của bài viết.
 • Mô tả: Hấp dẫn và mô tả được nội dung chính của bài viết để thu hút người dùng nhấp vào, có chứa từ khóa mục tiêu, độ dài trong khoảng từ 150-160 ký tự.
 • Url: Ngắn gọn, thể hiện được nội dung bài viết, chứa từ khóa chính, tránh sử dụng các url dài và không rõ ràng.
 • Tiêu đề phụ: Gồm các thẻ h2, h3, h4 ,…Được phân bố hợp lý để tạo nên một cấu trúc bài mạch lạc, đầy đủ thông tin.
 • Hình ảnh và đa phương tiện: Hình ảnh và video chất lượng cao, rõ nét, phù hợp với nội dung bài viết, có gắn alt text để công cụ tìm kiếm và người dùng dễ dàng đọc hiểu nội dung hình ảnh.
 • Internal link: Gắn link các bài viết liên quan với nhau để tạo thành một hệ thống liên kết. Giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và hỗ trợ bot Google thu thập thông tin dễ dàng hơn.
 • Tốc độ website: Nén hình ảnh xuống dung lượng thấp nhất có thể nhưng hình ảnh vẫn rõ nét và sử dụng mã nguồn sách để cải thiện tốc độ, đảm bảo website của bạn tải nhanh trên cả máy tính và di động.

Trên đây chỉ là những tiêu chí cơ bản nhất mà doanh nghiệp có thể tự thực hiện. Tuy nhiên, SEO Onpage còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác như: SSL, cấu trúc web sitemap, robot.txt, canonical, Schema,… cần những người nhiều kinh nghiệm và chuyên môn mới có thể cạn thiệp được. Để tối ưu SEO Onpage toàn diện bạn có thể tham khảo dịch vụ SEO Onpage tại các đơn vị uy tín như Quảng Cáo Siêu Tốc nhé!

2. Nghiên cứu từ khóa

Đây là bước cực kỳ quan trọng, giúp doanh nghiệp tìm được những từ khóa, chủ đề mà người dùng đang tìm kiếm nhiều nhất trên internet. Từ đó, triển khai bài viết đúng nhu cầu của họ. Thu hút lượng traffic đổ về và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến gồm: Semrush, Google Trend, Ahref,…

3. Viết content chuẩn SEO 

Sau khi đã có chủ đề, bạn cần triển khai bài viết đúng trọng tâm, đầy đủ thông tin, giải quyết được vấn đề của người dùng. Đồng thời phân bổ từ khóa chính và từ khóa liên quan một cách hợp lý vào bài viết. 

4. Xây dựng backlink

Giúp tăng sức mạnh trang website. Mạng internet cũng giống như một xã hội thu nhỏ. Việc nhận được càng nhiều lời giới thiệu đến từ những trang web có độ uy tín cao cũng giúp như nâng cao độ tin cậy của web.

Để xây dựng hệ thống backlink, bạn có thể liên kết với các trang web cùng ngành khác để đặt link, chia sẻ link web lên các trang mạng xã hội để tạo liên kết tự nhiên.

5. Tối ưu giao diện website

Khi kinh doanh một mặt hàng mang tính thẩm mỹ như trang sức, giao diện website và landing page cũng phải đẹp mắt, gọn gàng, dễ thao tác, dễ tìm kiếm thông tin. Vì thế UX UI là 2 tiêu chí cực kỳ quan trọng khi thiết kế web mà bạn nên lưu tâm.

5. Theo dõi và tối ưu

Sử dụng các công cụ đo lường như Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập và hành vi người dùng. Từ đó dựa vào những dữ liệu trên để tiếp tục phát huy những gì đã làm tốt và tối ưu, cải thiện những yếu điểm còn tồn tại.

Bài viết trên là một số cách SEO web bán trang sức hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn phát triển website thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call ngay