Cách khắc phục một tài khoản Google bị tạm ngưng thành công

Cách khắc phục một tài khoản Google bị tạm ngưng thành công

Vì sao tài khoản Google tôi bị tạm ngưng? Hầu như rất nhiều bạn đang vướng vào rắc rối với chính sách của ông lớn Google Google. Để đảm bảo quá trình hoạt động, bạn phải xác định được nguyên nhân cụ thể và tìm cách khắc phục một tài khoản Google bị tạm ngưng nhanh chóng nhé!

1. NGUYÊN NHÂN TÀI KHOẢN GOOGLE ADWORDS BỊ TẠM NGƯNG

Một số nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản quảng cáo Google bị tạm ngưng chính là: 

1.1. Vi phạm chính sách/ điều khoản Google Ads

Tài khoản Google Adword chắc chắn bị ngưng thường sẽ rơi vào các trường hợp sau đây: 

 • Với những nhóm sản phẩm bị cấm hoàn toàn hoặc bị hạn chế.
 • Bài content chạy quảng cáo google có chứa những câu từ không hợp lệ.
 • Landing page quảng cáo gặp phải nhiều vấn không mang đến trải nghiệm người dùng.

Cho nên, khi có ý định chạy quảng cáo Google bạn cũng học qua chính sách của google để không bị tạm ngừng, làm gián đoạn hoạt động quảng cáo sản phẩm. 

Tài khoản google ads bị tạm ngưng

1.2.Tài khoản Google Ads bị tạm ngưng lỗi thanh toán

Rất khách hàng bị khóa tài khoản vì khi gặp phải vấn đề thanh toán tiền. 

Nợ tiền chưa thanh toán

Nếu thẻ thanh toán bạn bị đánh dấu thì google ads sẽ gửi thông báo lỗi thanh toán đáng ngờ về địa chỉ email, đây chính là lỗi gây thiệt hại nặng nhất cho tài khoản google MCC. Một số nguyên nhân thường gặp chính là:

 • Chủ tài khoản lạm dụng nạp tiền quảng cáo chiết khấu. Hoặc bạn dùng thẻ người khác nạp vào tài khoản. 
 • Khi chủ tài khoản dùng mới cùng domain mới thì địa chỉ IP bạn sẽ bị đánh dấu, bạn cần thiết lập chiến dịch quảng cáo ở một nơi nào khác để khắc phục. Đồng thời, tên tài khoản thẻ ngân hàng với tài khoản google adwords. 
 • Thẻ ngân hàng không chính chúng được sử dụng cho nhiều tài khoản khác nhau. Khi một tài khoản bị lỗi thì các tài khoản khác cũng chịu ảnh hưởng. Vì thế, bạn cần quản lý MCC tuyệt đối không nên chia sẻ quyền quản lý thanh toán cho khách hàng.

Hoạt động thanh toán đáng ngờ

Google thẻ thanh toán có hoạt động gian lận thanh toán, thẻ gặp vấn đề, hoặc tạm ngưng không cho cho tài khoản tiếp tục quảng cáo. Khi google phát hiện tài khoản bạn có truy cập trái phép ngay lập tức sẽ khoá tài khoản bạn để đảm bảo an toàn bảo mật.

Cách khắc phục một tài khoản bị tạm ngưng

2. CÁCH KHẮC PHỤC MỘT TÀI KHOẢN GOOGLE BỊ TẠM NGƯNG NHANH CHÓNG

Khi Google tạm ngưng tài khoản, mọi chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo riêng lẻ sẽ ngừng chạy ngay. Quảng cáo sẽ không hiển thị đến bất kỳ trang mạng nào trên Google. Bạn thực hiện khắc phục tài khoản Google theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập trang Khôi phục tài khoản của Google tại địa chỉ: https://accounts.google.com/signin/recovery.
 • Bước 2: Bạn nhập Thông tin tài khoản: Bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản Google Ads. Tiếp đến, nhấn vào nút “Tiếp theo”.
 • Bước 3: Nhập Mật khẩu cũ nếu có: Nếu bạn nhớ mật khẩu cũ của tài khoản, hãy nhập nó. Nếu không có, bạn hãy bỏ qua bước này.
 • Bước 4: Nhận Mã Xác Minh: Google sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn để xác minh danh tính khách hàng. Điều này có thể bao gồm việc gửi mã xác minh qua tin nhắn văn bản hoặc email liên kết với tài khoản hoặc trả lời câu hỏi bảo mật bạn đã thiết lập trước đó.
 • Bước 5: Xác Minh danh tính: Hoàn thành bước xác minh danh tính theo hướng dẫn. Điều này có thể bao gồm việc nhập mã xác minh hoặc thực hiện các bước khác để khẳng định là chủ sở hữu tài khoản.
 • Bước 6: Thay Đổi Mật khẩu: Sau khi xác minh danh tính, bạn sẽ có thể đặt lại mật khẩu cho tài khoản. Hãy nhập mật khẩu mới và xác nhận nó.
 • Bước 7: Hoàn Tất Khôi phục: Sau khi bạn đã đặt lại mật khẩu thành công, bạn sẽ được đưa về trang đăng nhập của Google. Hãy sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Khiếu nại việc tạm ngưng tài khoản Google Ads

Tóm lại: Nhớ rằng quá trình này có thể khác nhau tùy theo trường hợp cụ thể của bạn và cách bạn đã đặt cài đặt bảo mật trước đó. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc không thể khôi phục tài khoản, bạn nên liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ Google để được hỗ trợ thêm.

Kết Luận

Cách khắc phục một tài khoản Google bị tạm ngưng như thế nào đúng. Đến đây, bạn nắm đầy đủ thông tin rồi đúng không nào. Nếu bị các vấn đề về tài khoản, bạn có thể tự xử lý được. Hy vọng, bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call ngay