Marketing Spa: 10 chiến lược tiếp thị làm mới spa tốt nhất năm 2021

Marketing Spa: 10 chiến lược tiếp thị làm mới spa tốt nhất năm 2021

Kinh doanh spa tưởng chừng như đơn giản nhưng thật sự rất khó để bắt đầu. Nếu bạn không có một chiến lược tiếp thị spa tốt và không quảng bá tiệm spa của bạn thường xuyên, việc kinh doanh của bạn sẽ không thành công. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các ý tưởng Marketing spa tốt nhất và nhận được các mẹo về cách áp dụng chúng cho hoạt động kinh doanh spa của mình. Đừng quên tìm hiểu thêm về Mass Marketing (tiếp thị đại chúng) nữa nhé.

minh họa marketing spa
marketing spa

Đối tượng khách hàng của spa

Trong ngành này, đối tượng khách hàng chủ yếu là những chị em yêu thích và có nhu cầu đối với các dịch vụ làm đẹp. Tùy thuộc vào loại hình dịch vụ mà spa cung cấp sẽ hướng tới phân khúc khách hàng khác nhau. Ví dụ như: 

 • Khách hàng có thu nhập cao.
 • Khách hàng là các bạn trẻ, hay nội trợ….

Hãy nghĩ về những gì một khách hàng spa có thể tìm kiếm trực tuyến, có thể như tìm cách chăm sóc tóc hoặc móng tay, những người khác có thể quan tâm đến chăm sóc da mặt và mát-xa. Bất cứ khi nào có thể, hãy xem xét nhu cầu trước mắt những gì họ nói về khách hàng của bạn – một khách hàng quan tâm đến dịch vụ mát-xa có thể thư giãn sau khi quản lý con cái hoặc một công việc căng thẳng.

đối tượng khách hàng của spa
đối tượng khách hàng của spa

Cách lên ý tưởng cho từng phân khúc khách hàng

Giả sử bạn đang nhắm tới mục tiêu là các bậc cha mẹ như đối tượng chính. Tiến hành kiểm tra dịch vụ spa của bạn và thực hiện các chiến lược sau:

 • Đưa các bà mẹ vào quảng cáo hay hình ảnh quảng cáo để gây được tiếng vang với mọi người.
 • Làm nổi bật các dịch vụ hiện có mà bà mẹ muốn thư giãn, chẳng hạn như mát-xa hoặc liệu pháp tinh dầu.
 • Tạo ra các dịch vụ mới xung quanh cha mẹ, bao gồm các gói giữ trẻ tại chỗ hoặc các gói cho vợ chồng.

Bất kể dịch vụ bạn muốn cung cấp hoặc nhóm khách hàng nào bạn muốn theo đuổi, việc kết hợp chung với lại với nhau là điểm khởi đầu tốt nhất cho kế hoạch tiếp thị spa của bạn.

cách lên ý tưởng cho từng phân khúc khách hàng
cách lên ý tưởng cho từng phân khúc khách hàng

10 ý tưởng và chiến lược Marketing Spa tốt nhất năm 2021

Đưa tiệm spa của bạn lên Google Maps

Đầu tiên bạn phải đảm bảo spa của bạn hiển thị trực tuyến. Nếu mọi người đang tìm kiếm trực tuyến một spa gần họ, bạn muốn họ tìm và chọn spa của bạn. Thông thường, mọi người thường tìm kiếm trên Google Maps để tìm các doanh nghiệp địa phương gần họ.

Nếu bạn muốn spa của mình xuất hiện trên Google Maps, bạn chỉ cần đăng ký thông tin doanh nghiệp của mình trên Google Doanh nghiệp của tôi. Nó miễn phí, dễ dàng và chỉ mất vài phút nhưng việc đưa doanh nghiệp của bạn được liệt kê trên Google Maps thực sự có giá trị.

Tạo trang web cho spa của bạn

Nếu bạn có một trang web giới thiệu hình ảnh về spa xinh đẹp của mình, cung cấp thông tin chi tiết về dịch vụ và giờ mở cửa của bạn, khách hàng có khả năng đến thăm qua spa của bạn hơn vì họ thích những gì họ thấy về doanh nghiệp trực tuyến.

Bạn có thể thuê một người nào đó xây dựng website dành riêng cho hoạt động kinh doanh spa hoặc bạn có thể tự làm. Có rất nhiều công cụ tuyệt vời giúp bạn xây dựng trang web như Wix, công cụ này có thể tạo ra một trang web spa tuyệt đẹp mà không cần bất kì kĩ năng lập trình hoặc thiết kế nào.

Cung cấp các phương thức đặt phòng thuận tiện cho spa của bạn

Sử dụng hệ thống đặt phòng trực tuyến cho hoạt động kinh doanh spa của bạn là điều nên làm. Hệ thống này giúp mọi người đặt lịch hẹn spa dễ dàng, ít phiền phức cho cả hai bên. 

Bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý spa như:

 • ERPVIET
 • Nano eBeautycare
 • CNV Loyalty
 • Lookme
 • Nano spa

Những phần mềm này giúp bạn dễ dàng thiết lập hệ thống đặt phòng trực tuyến cho spa của mình. Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến bất cứ khi nào họ muốn. Bạn có thể hiển thị hệ thống đặt phòng trực tuyến trên trang web của mình, nên tạo điều kiện cho họ đặt lịch hẹn từ các trang mạng xã hội.

cung cấp các phương pháp đặt phòng cho spa
cung cấp các phương pháp đặt phòng

Tặng voucher giảm giá

Tặng voucher giảm giá là cách dễ nhất để kiếm thêm khách hàng tiềm năng mới. Một voucher thiết kế đẹp và bắt mắt sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Tuy nhiên, nội dung khuyến mãi + chiến lược phát hành đúng đắn mới chính là nhân tố quyết định hiệu quả voucher của bạn.

Bạn có thể phát hành voucher với nội dung:

 • Giảm 50% cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ massage mặt tại cửa hàng
 • Giảm 30% dịch vụ spa trọn gói
 • Voucher 100k cho Quốc tế phụ nữ 8/3Tận dụng các đánh giá trực tuyến cho spa của bạn

Trong một số các ý tưởng tiếp thị, đánh giá trực tuyến luôn là ý tưởng hiệu quả nhất. Hãy tạo bảng khảo sát trực tuyến để khách hàng đánh giá hoạt động kinh doanh và dịch vụ spa của bạn. Sẽ có một số đánh giá tiêu cực về dịch vụ, nếu bạn xử lý không tốt có thể sẽ phá vỡ danh tiếng của doanh nghiệp. Bạn phải cố gắng hiểu được lý do tại sao khách hàng khó chịu và xem có cách nào có thể khắc phục sự cố không.

Tạo không gian chụp ảnh tự sướng tại spa của bạn

Mọi người thích chụp ảnh tự sướng và chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống của họ trực tuyến. Nếu họ cho phép, bạn có thể chia sẻ những hình ảnh này trên các kênh truyền thông xã hội của riêng bạn. Bằng cách này, khách hàng trở thành đại sứ thương hiệu của bạn và bạn sẽ có được những hình ảnh đẹp cho quảng cáo của mình.

tạo không gian chụp ảnh tại spa tự sướng
tạo không gian chụp ảnh tự sướng

Tổ chức chương trình quà tặng và các cuộc thi

Một trong những tiếp thị spa hoạt động tốt nhất là tổ chức chương trình quà tặng trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể tạo một mini game với yêu cầu như: “Chia sẻ bài đăng này và tag 3 người bạn của bạn để đăng ký” hoặc “Hãy viết cảm nhận của bạn sau khi sử dụng dịch vụ tại spa của chúng tôi”. Bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời chỉ bằng cách quảng bá minigame trên các kênh truyền thông nếu bạn sở hữu một lượng người theo dõi trên các phương tiện.

Bán gói spa

Bán dịch vụ của bạn trong các gói spa đặc biệt giúp bạn bán được nhiều dịch vụ hơn cho mỗi cuộc hẹn. Điều này khuyến khích khách hàng quay lại các cuộc hẹn nhiều hơn. Giảm giá cho khách hàng sẽ khiến họ cảm thấy đang nhận được nhiều giá trị hơn với số tiền ít hơn và họ sẽ cảm thấy như họ đã thực hiện được một thỏa thuận tuyệt vời.

Tiếp thị bằng tin nhắn văn bản

Tiếp thị bằng tin nhắn văn bản một mỏ vàng vì nó không được sử dụng nhiều như tiếp thị qua email. Nhưng hầu hết mọi người đều đọc tin nhắn văn bản nhận được trên điện thoại của họ. Bạn có thể sử dụng eSMS – Dịch vụ SMS Marketing gửi tin nhắn tự động về các ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt, nhắc khách hàng về các cuộc hẹn đã lên lịch. Điều này làm giảm tỷ lệ vắng mặt của spa và giúp bạn tiết kiếm tiền.

tiếp thị bằng tin nhắn văn bản
tiếp thị bằng tin nhắn văn bản

Chú ý đến trang trí spa của bạn

Thiết kế spa của bạn là thứ đáng để đầu tư. Bạn trang trí và thiết kế spa của bạn phải phù hợp với các dịch vụ của mình, tạo cảm giác thư giãn cho khách hàng. Ngoài ra, việc xử lý cách âm phải đặt lên hàng đầu, tránh những tiếng ồn từ bên ngoài. Nên lựa chọn các tông màu đất trung tính hay màu thiên nhiên, mát mẻ để trang trí phòng cũng như sơn tường vì những gam màu này sẽ thúc đẩy tâm trạng thoải mái hơn.

Cách nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng

Thẻ khách hàng thân thiết của spa

Thẻ khách hàng thân thiết là cách dễ nhất để khuyến khích khách hàng quay trở lại spa của bạn. Bạn có thể giảm giá cho khách hàng hoặc cung cấp một cuộc hẹn miễn phí mỗi khi khách hàng lên lịch hẹn bạn. Smartid là nơi tạo thẻ khách hàng thân thiết theo yêu cầu cá nhân của bạn, có thể lên ý tưởng giúp bạn thể hiện sự tôn trọng và cảm ơn chân thành đến khách hàng thân thiết đã gắn bó và lựa chọn spa của bạn.

Tiếp thị bằng mùi hương cho Spa 

Tiếp thị bằng mùi hương là một trong những yếu tố nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng. Nếu bạn luôn sử dụng một mùi hương nhất định trong spa, khách hàng của bạn sẽ luôn nhớ về mùi đó khi họ nhìn thấy thương hiệu của bạn. Chẳng hạn như hoa oải hương là mùi hương tốt nhất cho spa vì nó liên quan đến cảm giác bình tĩnh và thư giãn.

tiếp thị mùa hương cho spa
tiếp thị mùa hương cho spa

Tạo chương trình sinh nhật cho khách hàng của bạn

Để giữ được lòng trung thành của khách hàng, bạn có thể tạo chương trình sinh hàng năm cho khách hàng thân thiết. Đó luôn là những chi tiết nhỏ khiến khách hàng yêu thích doanh nghiệp của mình. 

ESMS có thể giúp bạn gửi tin nhắn tự động cho khách hàng của mình để chúc họ sinh nhật vui vẻ và cung cấp cho họ một liệu pháp spa miễn phí.

Chương trình spa giới thiệu bạn bè

Chìa khóa để nhận được nhiều giới thiệu hơn là cung cấp các dịch vụ tuyệt vời để khiến mọi người giới thiệu bạn với bạn bè, gia đình của họ. Để thúc đẩy hoạt động tiếp thị này, bạn có thể đưa các ưu đãi cho người giới thiệu như giảm giá cho cả khách hàng và người được giới thiệu, hoặc một buổi spa miễn phí cho khách hàng được giới thiệu.

chương trình giới thiệu bạn bè cho spa
chương trình spa giới thiệu bạn bè

Tổng hợp các kênh Marketing cho spa hiệu quả nhất hiện nay

Dưới đây là những kênh truyền thông nổi bật nhất có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm Marketing online cho Spa

Marketing spa trên Facebook

Facebook là một trong những hình thức quảng cáo online phổ biến nhất hiện nay. Mục đích chính là giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, đưa sản phẩm lên Facebook và bán hàng trên đó. 

Đầu tiên bạn lập trang Fanpage giúp thẩm mỹ viện tương tác với khách hàng tiềm năng đang lượt Facebook mỗi ngày. Sau đó bạn có thể đăng tải video hay hình ảnh giới thiệu, các feedback, thiết bị hiện đại hay nội dung mà bạn muốn chia sẻ với khách hàng. Bạn có thể nhắm chọn khách hàng chính xác theo độ tuổi, vị trí địa lý… thông qua quảng cáo facebook để điều chỉnh phù hợp với người dùng hơn.

Marketing spa trên Instagram

Với quảng cáo instagram, bạn có thể nâng cao nhận thức và tiếp cận khách hàng thông qua hình ảnh. Đặc biệt là trong dịch vụ làm đẹp, bạn cần đòi hỏi hình ảnh và nội dung thật bắt mắt, thu hút và gây chú ý với người xem.

Bạn có thể truyền tải trực tiếp thông điệp đến người xem qua Stories ads – ứng dụng quảng cáo dành cho doanh nghiệp. Bạn có thể chèn banner quảng cáo, hình ảnh bạn muốn chia sẻ đến khách hành. Hiện tại thì người dùng đã chăm sử dụng Instagram Stories hơn, các doanh nghiệp cũng đang tận dụng lợi thế này để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Marketing spa thông qua các KOLs

Tiếp thị bởi người nổi tiếng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt hơn đối với ngành hàng mỹ phẩm, spa. Bạn phải chọn các gương mặt tác động tới nhóm công chúng là khách hàng mục tiêu, có độ ảnh hưởng phù hợp với sản phẩm hay dịch vụ của bạn. 

Bên cạnh đó thông điệp truyền tải của người ảnh hưởng rất quan trọng, thông điệp phải tinh tế đánh trúng vào tâm lý khách hàng, giúp khách hàng mục tiêu thay đổi cách nhìn nhận, dẫn tới hành động sử dụng dịch vụ của bạn.

KOLs marketing cho thẩm mỹ viện
marketing cho spa thông qua KOLs

Marketing spa bằng SEO website

SEO website mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Không chỉ giúp website đứng ở vị trí cao trên Google, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng mà còn tối ưu được chi phí đầu tư. Nếu bạn marketing bằng hình thức này, bạn cần lập một website cho doanh nghiệp, tối ưu tổng thể từ nội dung và các yếu tố kỹ thuật để đạt được hiệu quả nhất.

các kênh marketing cho thẩm mỹ viện
các kênh marketing spa

Bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức giúp chiến lược marketing cho thẩm mỹ viện của mình hiệu quả hơn. Hy vọng bạn sẽ tìm được giải pháp marketing spa hợp lý, gia tăng được khách hàng, có thêm nhiều lợi nhuận giúp đưa doanh nghiệp của mình vươn cao, xa hơn nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call ngay