Cách xây dựng chiến lược quảng cáo nha khoa hiệu quả

Cách xây dựng chiến lược quảng cáo nha khoa hiệu quả

Ở thời điểm hiện nay, các phòng khám nha khoa mọc lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế mức độ cạnh tranh phòng khám ngày càng cao. Vậy làm sao để khách hàng mới đến phòng khám của bạn? Làm thế nào để giữ được khách hàng hài lòng quay trở lại? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các cách quảng cáo nha khoa để thu hút khách hàng và gia tăng doanh số cho hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn hay tìm hiểu thêm về tiếp thị đại chúng để nâng tầm thương hiệu nha khoa của mình nữa nhé.

minh họa phòng khám nha khoa
phòng khám nha khoa

Các chiến lược Marketing nha khoa

Nói về các chiến lược nha khoa, nếu bạn là người mới bắt đầu mở phòng khám thì không thể bỏ qua những chiến lược dưới đây để thu hút khách hàng của mình

Remarketing Ad

Remarketing Ads giúp bạn tiếp cận những người đã truy cập trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn, bằng cách phân phát các quảng cáo cụ thể tập trung vào việc thu hút lại những khách hàng tiềm năng đó. Tại phòng khám nha khoa, nếu bạn thu thập địa chỉ email, bạn có thể tận dụng những địa chỉ này thông qua Đối sánh khách hàng trên Google Ads và Facebook! Chỉ cần tải lên các địa chỉ email để tạo đối tượng tiếp thị lại và tạo quảng cáo thu hút bệnh nhân đến thăm phòng khám của bạn một lần nữa — có thể là lời nhắc về việc làm sạch hoặc tẩy trắng răng.

remarketing ads
remarketing ads

Chạy quảng cáo facebook

Hiện nay, theo thống kê, Facebook có hơn 1,28 tỷ người dùng đăng ký và hơn 800 triệu người dùng truy cập mỗi ngày. Với lượng người dùng cực lớn như này, Facebook không đơn thuần chỉ là một trang mạng xã hội mang tính chất giải trí, mà còn là nền tảng quảng cáo vô cùng mạnh mẽ. 

Nếu bạn muốn nhanh chóng tiếp cận được khách hàng mục tiêu hãy tạo Fanpage cho phòng khám và thực hiện chạy quảng cáo nha khoa để truyền thông nhanh nhất và đi xa nhất có thể nhé!

Chạy quảng cáo Google

Google là nơi mọi người truy cập tìm kiếm những thứ mà khách hàng muốn mua. Và đây chính là một ý tưởng marketing tuyệt vời vì những sản phẩm hay các dịch vụ của bạn sẽ hiện lên Google khi ai đó tìm kiếm và tiếp cận đến hơn 90% người dùng Internet.

Cũng như tương tự như quảng cáo Facebook, chạy quảng cáo trên Google cũng đạt được khả năng hiển thị tối đa, tăng khách hàng tiềm năng và lợi nhuận đáng kể cho phòng khám của bạn.

Giữ tương tác tốt với khách hàng

Giữ mối liên hệ cũ với khách hàng là một điều cần thiết sau khi làm việc chung với họ. Điều này sẽ giúp phòng khám duy trì được doanh số cũng như giữ được lượng khách hàng hiệu quả nhất.

Tương tác khách hàng qua mạng xã hội, chương trình tri ân khách hàng và chăm sóc khách hàng sẽ thu hút được khách hàng cũ, tìm kiếm khách hàng tiềm năng khác.

giữ tương tác tốt với khách hàng
giữ tương tác tốt với khách hàng

Chăm sóc khách hàng 

Để giữ mối liên hệ với khách hàng, điều quan trọng nhất bạn phải làm cho họ cảm thấy sự tận tâm và được tầm quan trọng của bản thân đối với bạn. Hãy thường xuyên hỏi thăm, chăm sóc họ sau khi sử dụng dịch vụ bên bạn để làm tăng hiệu quả chiến lược marketing bạn nhé!

cách thu hút khách hàng đến phòng khám
cách thu hút khách hàng đến phòng khám

Cách làm content marketing cho phòng khám nha khoa

Nội dung cho fanpage

 • Khi xây dựng Fanpage, bạn cần phân loại các bài viết như website, lựa chọn bài viết quảng cáo nha khoa phù hợp với nhu cầu cũng như quảng bá dịch vụ một cách chuyên nghiệp, hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn có thể tăng thêm bài viết có content nha khoa hay, chất lượng, mang tính giải trí có liên quan đến sức khỏe răng miệng để tăng lượt like + share từ khách hàng.
 • Bên cạnh đó, tạo nhiều chương trình khuyến mãi, chiết khấu cho khách hàng trung thành để tăng sự kích thích nhu cầu sử dụng cho phòng khám.

Nội dung cho website

Để xếp hạng tốt thu hút người đọc lôi kéo khách hàng tiềm năng biến thành bệnh nhân, bạn phải tạo ra một chiến lược toàn diện cho nội dung trang web của mình. Nếu mọi người thấy nội dung của bạn, đôi khi họ có thể chia sẻ nội dung đó, đây cũng là một cách miễn phí truyền bá tin tức về lợi ích của việc chọn phòng khám nha khoa, tên tuổi phòng khám cũng được công nhận trong cộng đồng của bạn.

nội dung cho website
nội dung cho website

Tận dụng feedback chất lượng từ những khách hàng có sức ảnh hưởng

Khách hàng ngày nay họ không còn tin tưởng vào quảng cáo đánh bóng sản phẩm và dịch vụ. Thay vào đó, họ đang chuyển sự chú ý sang những Influencer – người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Ví dụ cụ thể, diễn viên Việt Anh đã lựa chọn phòng khám nha khoa Nacera ở Hà Nội làm răng sứ thẩm mỹ. Vì thế, phòng khám Nacera đã tận dụng feebback PR dịch vụ của mình trên báo chí và mạng xã hội, thu hút và xây dựng lòng tin từ khách hàng.

Sử dụng hình ảnh và video trong chiến lược content marketing cho phòng nha khoa 

Hình ảnh và video đang đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lượt Content Marketing trong bất kì lĩnh vực nào vì chúng có tác động trực quan nhất, rõ ràng, và đánh vào cảm xúc, liên tưởng. Hiện nay, rất nhiều phòng khám nha khoa đều biết cách sử dụng hình ảnh và video để thể hiện được nội dung muốn truyền đạt, gây hấp dẫn với khách hàng.

Book bài PR trên các trang báo điện tử uy tín

Book bài PR trên các trang mạng, báo điện tử có 1 vai trò rất lớn giúp cho doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận đến một lượng lớn người tiêu dùng, khách hàng một cách nhanh chóng. Bạn có thể quảng cáo bài PR trên các trang báo mạng như : Dantri.com.vn, Vnexpress.net, 24hcom.vn, Zing.vn, Webtretho, Kenh14.vn,…để khách hàng có thể tin tưởng về dịch vụ của phòng khám hơn.

book bài PR trên các trang báo điện tử
book bài PR trên các trang báo điện tử uy tín

Ý tưởng mới để quảng cáo nha khoa hiệu quả

Tiếp cận khách hàng từ Google Map

Một quảng cáo trên Google Map có thể dẫn khách hàng tiềm năng đến phòng khám của bạn. Khi “nha sĩ“ được nhập vào thanh tìm kiếm, kết quả sẽ được hiển thị trên bản đồ và trên các danh sách tìm kiếm. Trên thiết bị di động, những quảng cáo này cũng bao gồm chỉ đường và CTA cuộc gọi.

Viết Blog Nha khoa

Blog marketing trở thành một xu hướng mới không thể bỏ qua trong chiến lược tạo thương hiệu riêng trong lòng khách hàng. Nếu bạn thường xuyên cập nhật những nội dung quảng cáo nha khoa liên quan đến sức khỏe răng miệng như: “Tạo thói quen ăn uống lành mạnh” hay “Cách cải thiện tình trạng răng ố vàng” thì sẽ được người tiêu dùng đánh giá cao, từ đó xây dựng được một cộng đồng khách hàng trung thành của riêng bạn.

Tối ưu hóa bài đăng của bạn trên blog và SEO trang web nha khoa

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các phòng khám nha khoa là một cách hiệu quả để có được nhiều người tìm thấy trang web của bạn. Để nâng cao thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm, trang web của bạn cần phải:

 • Có một trang web với thiết kế thân thiện
 • URL Thân thiện với Công cụ Tìm kiếm
 • Tối ưu hóa hình ảnh được sử dụng trong nội dung
 • Hiển thị lược đồ nha khoa trên mọi trang của trang web
 • Nội dung giá trị và độc đáo 
 • Có một trang liên kết chất lượng
SEO trang web nha khoa
Tối ưu hóa bài đăng trên blog và SEO trang web nha khoa

Tiếp thị trên Facebook Messenger

Gần đây Facebook vừa phát triển ra tính năng quảng cáo hiển thị trong ứng dụng messenger trên di động của tất cả người dùng Facebook. Khi bạn muốn dành cho khách hàng một khuyến mãi nào đó, họ sẽ nhấn vào tấm hình bài quảng cáo của bạn thì sẽ hiện ra tin nhắn chào mừng mà bạn thiết lập sẵn, khách hàng cũng không phải chờ đợi để có thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Đầu tư vào tiếp thị video

Ngày nay, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đang ngày càng sử dụng video marketing. Bạn có thể xây dựng ý tưởng marketing nha khoa với nội dung video về quá trình thực hành chăm sóc răng miệng để tăng sự tin tưởng, đề xuất và nhiều cuộc hẹn hơn từ khách hàng tiềm năng của bạn.

đầu tư vào tiếp thị video
đầu tư vào tiếp thị video

Sử dụng Referral Bonus

Viện Pride báo cáo rằng 93% mọi người tin tưởng những lời mời giới thiệu từ người thân, bạn bè của họ. Referal Bonuses có thể giữ chân khách hàng hiện tại và mở rộng hoạt động của bạn. Hãy tìm cách phát danh thiếp giới thiệu doanh nghiệp khi bệnh nhân trả phòng hoặc nhét chúng vào bất kì thư nào bạn gửi. Và đương nhiên, bạn cần bày tỏ lòng biết ơn bằng cách giảm 10% khi khám răng cho khách hàng nào giới thiệu đặt lịch hẹn.

Tạo nhắc nhở cuộc hẹn cho khách hàng

Cho dù nó ở dạng bưu thiếp hay một cuộc gọi điện thoại, lời nhắc cuộc hẹn rất quan trọng để đảm bảo bệnh nhân của bạn có mặt. Bạn có thể sử dụng Google Calendar để sắp xếp và quản lý lịch hẹn, đồng thời gửi xác nhận cuộc hẹn và lời nhắc qua email cho khách hàng.

Tiếp thị trên Email Marketing

Hãy tưởng tượng một thế giới trong đó có bệnh nhân của bạn gửi email cho phòng khám khi họ muốn đặt lịch hẹn. Nhân viên lễ tân của bạn sẽ trả lời cho khách hàng một thời gian nào đó, như vậy một cuộc hẹn đã được lên lịch. Tuyệt vời hơn nữa bạn, bạn có thể gửi email cảm ơn khách hàng sau khi họ sử dụng dịch vụ của phòng khám.

tiếp thị email marketing
tiếp thị email marketing

Kinh nghiệm làm chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa

 1. Xác định rõ khách hàng mục tiêu là ai?

Bạn muốn xác định phân khúc khách hàng mục tiêu là phân khúc giá rẻ, giá cao hay trung bình. Đầu tiên, bạn cần nắm rõ nha khoa của bạn sẽ chuyên về những khoa nào? Chỉnh nha, nha khoa nhi khoa hay nha khoa ý tế cộng đồng… Điều này sẽ giúp bạn nhắm đúng đối tượng, tăng hiệu quả chiến lược marketing.

 1. Nhân sự cần đảm bảo chất lượng để thực hiện quá trình vận hành

Muốn thực hiện chiến lược marketing hiệu quả thì bạn cần phải có một đội ngũ nha khoa chuyên nghiệp, có trình độ và phải đảm bảo được chất lượng của dịch vụ bạn đưa ra cho khách hàng. Nếu nhân sự của bạn không có trình độ, không có đạo đức thì mọi chiến lược rất khó để khai thác và thực hiện, thậm chí dẫn đến thất bại thảm hại.

 1. “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”

Nếu bạn cảm thấy bản thân mình chưa có khả năng vận hành không tốt, tốt nhất bạn nên trau dồi và tự học để nâng cao trình độ của mình. Đừng ôm quá nhiều việc, đặc biệt những việc vượt quá giới hạn của bạn sẽ ảnh hưởng đến chiến lược marketing của phòng khám.

kinh nghiệm làm chiến lược marketing phòng khám nha khoa
kinh nghiệm làm chiến lược marketing phòng khám nha khoa

Bây giờ bạn đã sẵn sàng phát triển kế hoạch marketing nha khoa của mình chưa? Hãy thực hiện ngay bây giờ để thu hút nhiều bệnh nhân, tăng doanh thu phòng khám nha khoa của bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call ngay